Vape giúp giảm tỷ lệ người hút thuốc lá ở Vương Quốc Anh

Các nhà thống kê cũng báo cáo rằng số lượng nam giới hút thuốc lá đã đạt đến một mức thấp lịch sử. Tuy nhiên, các nhà vận động chống hút thuốc lá nói chung, sự suy giảm dài hạn trong việc sử dụng thuốc lá có thể được trì hoãn.

Các báo cáo của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) bao gồm sử dụng e-thuốc lá vào năm 2015 và thuốc lá hút thuốc lá vào năm 2014. Cả hai cuộc khảo sát bao gồm Anh, Scotland và xứ Wales.

Vaping

Kể từ khi vape đã được giới thiệu, ý kiến ​​đã được phân chia giữa những người xem chúng như là một trợ giúp hữu ích để bỏ hút thuốc và những người tin rằng họ hành động như một cửa ngõ để sử dụng thuốc lá trong giới trẻ.

Cuộc khảo sát ONS thấy có 2,2 triệu người ở Anh hiện đang sử dụng vape, hoặc 4% dân số.

Có 3,9 triệu người sử dụng trước đây của e-thuốc lá và hơn 2,6 triệu người nói rằng họ đã cố gắng cho họ nhưng không bao giờ trở thành người sử dụng thường xuyên.

Trong số những người hiện đang VAPE:

53% cho biết lý do chính của họ là để giúp họ ngăn chặn hút thuốc lá
22% cho biết họ đã sử dụng vape bởi vì họ cảm thấy họ ít có hại hơn thuốc lá
9% cho biết chi phí rẻ hơn của thuốc lá điện tử so với thuốc lá là động lực chính
9% bị thu hút vào e-thuốc lá bởi vì họ đã có thể VAPE trong nhà.
Hầu hết những người VAPE nói rằng họ sử dụng một thuốc lá điện tử trên một cơ sở hàng ngày, với sự lựa chọn phổ biến nhất là một thiết bị mà không giống với một điếu thuốc lá thật.

hút thuốc

Tỷ lệ hút thuốc lá ở độ tuổi từ 16 trở lên trong Vương quốc Anh vẫn không thay đổi ở mức 19% so với năm trước.

Các con số cho nam giới - 20% - là mức thấp nhất được ghi nhận, trong khi 17% phụ nữ hút thuốc là không thay đổi vào năm 2013.

mục tiêu của chính phủ hiện nay là cắt giảm tỷ lệ hút thuốc 18,5% dân số của nước Anh vào năm 2015, 5% ở Scotland năm 2034 và 16% ở xứ Wales vào năm 2020.

tiêu thụ bình quân người hút thuốc là 11,4 điếu một ngày, giảm từ mức đỉnh 16,8 vào năm 1976.

Chỉ hơn 1 trong 10 đứa trẻ được sinh ra với những phụ nữ hút thuốc.

Bình luận về báo cáo, Deborah Arnott, giám đốc điều hành của ASH thiện sức khỏe, mô tả là "đáng lo ngại" sự vắng mặt của một năm vào năm giảm tổng tỷ lệ hút thuốc. Cô nói trong một tuyên bố gửi qua email: "Bằng chứng rõ ràng là nếu chúng ta muốn tiếp tục lái xe xuống hút thuốc, chúng tôi cần một chính sách kiểm soát thuốc lá toàn diện bao gồm các chiến dịch truyền thông đại chúng và giúp đỡ cho những người hút thuốc muốn bỏ thuốc lá.

"Chúng tôi kêu gọi Chính phủ công bố một chiến lược kiểm soát thuốc lá mới càng sớm càng tốt."

suy giảm dài hạn

Tuy nhiên, Jamie Jenkins, thống kê ONS cấp cao, ý kiến ​​trong một tuyên bố: "Những con số này tiếp tục xu hướng dài hạn cho ít người hút thuốc lá - chỉ có 19% người trưởng thành hiện nay so với 46% khi cuộc khảo sát của chúng tôi bắt đầu vào năm 1976.

"Trong khi đa số người dân đang sử dụng e-thuốc lá như một trợ giúp để bỏ hút thuốc lá có vẻ như họ không làm việc cho tất cả mọi người, như ba phần tư vapers cựu vẫn đang hút thuốc lá."

Tử vong do hút thuốc lá

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu có thể ngăn ngừa trong Vương quốc Anh.

Trong năm 2013, gần 80.000 trường hợp tử vong là do hút thuốc lá ở Anh.

Ước tính từ các chính phủ Scotland và xứ Wales cho rằng hút thuốc lá là chịu trách nhiệm cho 13.500 người chết mỗi năm tại Scotland và 5.500 ở xứ Wales.

Nghiên cứu cho thấy chi phí thuốc mà NHS ở Anh 5,2 tỷ £ trong 2005-6.

Trong 2013-14, khoảng 4% của tất cả các ca nhập viện tại Anh cho những người 35 tuổi trở lên là do hút thuốc lá.

Viết bình luận