Sự thật hút shisha bằng với hút thuốc lá 100 điếu thuốc?

Đã có rất nhiều tin tức gần đây nói về một báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới mà dường như nói rằng một phiên shisha là giống như hít 100 điếu thuốc. Tất nhiên các phương tiện truyền thông chính thống đều chú ý đến vấn đề này (mà chưa có 1 nghiên cứu cụ thể nào).

Tuy nhiên, nếu bạn xem xét các báo cáo của WHO chi tiết, bạn thấy rằng nó không thực sự rõ điều này cả. Những gì báo cáo nói là trong một phiên, bạn có thể hít khói giống như 100 điếu thuốc. Nghe có vẻ hợp lý, nhưng trên thực tế nó rất khác nhau.

Chúng ta biết rằng khi một người hút thuốc có một làn khói trên một điếu thuốc họ đang dùng tất cả các hóa chất, trong đó có nicotine trực tiếp vào miệng của họ thẳng qua bộ lọc (giả sử họ đang sử dụng chúng). Điều này có nghĩa một điếu thuốc là một cách đặc biệt mãnh liệt của việc cung cấp thuốc trực tiếp vào miệng. Một ống hookah mặt khác là hoàn toàn khác nhau. Khói được lọc qua nước để lọc hơn của các hạt bụi và hóa chất nhưng có một sự khác biệt - vì thế nó tạo ra nhiều khói.

Thuốc lá là một trò tiêu khiển, nhưng shisha là hoàn toàn trái ngược với nhiều người cùng nhau hút thuốc từ một đường ống. Vào mùa hè, mọi người sẽ có một bữa tiệc, ánh sáng một hookah và sau đó chia sẻ kinh nghiệm xung quanh một nhóm người Và do đó chỉ dùng trong một chút của khói trong khi thưởng thức toàn bộ không khí.

Hút bất cứ điều gì có thể gây nguy hiểm, nhưng những câu chuyện sợ hãi về nó sẽ không giúp đỡ bất cứ ai và như chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào sự tự do của sự lựa chọn.

Viết bình luận