shisha thú vui giải trí văn minh lịch sự

        Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đề cập nhiều vấn đề hút shisha. Có thể nói, shisha đã trở thành một thú vui giải trí phổ biến mà các bạn trẻ đều ưa chuộng. Nó thể hiện sự sành điệu, sang chảnh mà lại phù hợp với túi tiền của đa số thanh thiếu niên. Ngồi chém gió với bạn bè mà có thêm shisha thì cuộc vui còn rôm rả hơn gấp bội. Tuy nhiên, hút shisha như thế nào thì cũng là điều cần bàn tới. Nhóm phóng viên báo Thời đại Công nghệ tiếp tục tìm hiểu và cung cấp một số thông tin cơ bản để phục vụ việc hút shisha, đặc biệt là cách hút shisha đúng nhất, chuẩn nhất.

 Đầu tiên, cần phải có bình shisha, thuốc shisha, than shisha và 1 số phụ kiện. Nếu chưa có, các bạn có thể mua tại shisha.vn hoặc ra các tụ điểm như bar, karaoke là sẽ có. Thậm chí cả những quán cà phê, trà chanh vỉa hè cũng bán shisha với giá rất hợp lý. Thuốc shisha có rất nhiều vị như táo, bạc hà, nho...; bạn lựa chọn thuốc ưng ý rồi chuyển sang bước kế tiếp.

        Tiếp theo, cần chuẩn bị 1 số bước cho việc hút shisha được hoàn hảo. Các bạn có thể tham khảo bài viết này tại đây.

        Sau khi đã đầy đủ bình shisha, thuốc shisha, than shisha… các bạn châm than cho cháy đỏ rồi đặt lên miệng chén sứ đã phủ giấy bạc thật căng. Bạn châm than như sau: Sử dụng kẹp sắt kẹp chặt than lại, sau đó dùng bật lửa (có thể dùng bật lửa khò cho lửa mạnh) và đốt than cho đến khi nóng đỏ.

       [Mẹo]: Thuốc shisha khi lấy ra khỏi bao đựng thường ẩm, các bạn có thể gói thuốc vào giấy thấm nước (có thể chọn giấy ăn) 1 lúc để làm khô phần nào thuốc, việc này sẽ giúp thuốc được sấy nhanh hơn khi hút. Ngoài ra, việc làm tơi thuốc trước khi hút cũng giúp hút shisha ngon hơn.

        Cuối cùng, chỉ cần đưa vòi shisha vào miệng và hút 1 hơi thật dài và nhả khói ra. Khói shisha thơm lừng sẽ lan tỏa trong không gian xung quanh bạn. Khi hút bị khét, bạn kiểm tra giấy bạc có bị chùng quá không, hoặc than có đủ để sấy thuốc không. Bạn cần lật than liên tục để việc sấy được đảm bảo. Khi thuốc cháy hết (sau khoảng 1 – 1,5h hút) thì thuốc cũng có thể bị khét.

Lưu ý: Bình shisha phải luôn được làm sạch ngay sau khi sử dụng, Các bạn có thể tham khảo các bài viết trước để biết cách vệ sinh bình

Trên đây là các thông tin cơ bản cho 1 cuộc vui hút shisha với bạn bè. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người nhé.

(Sưu Tầm & Biên Dịch)

Viết bình luận