Phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ và Hookah của họ

 

 

Một trong những truyền thống đã ăn sâu và lâu đời nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ là "Nargile" , hay hookah. Các Nargile bắt đầu một nền văn hóa hoàn toàn mới, mà phải chịu đựng trong nhiều, nhiều năm. Các nargile ban đầu đến từ Ấn Độ, nhưng nó đã được khá nguyên thủy vì nó được làm bằng vỏ dừa. phổ biến của nó lan đến Iran và sau đó đến phần còn lại của thế giới Ả Rập. Nhưng đó là ở Thổ Nhĩ Kỳ rằng nargile hoàn thành cuộc cách mạng của mình, và không thay đổi phong cách của mình trong vài trăm năm qua. Nó đã trở thành một phần rất quan trọng của văn hóa quán cà phê, xung quanh 1623-40s. Những niềm vui mà những người hút thuốc nhận được từ bộ máy thuốc chưa đẹp rất đơn giản này không thể tin được. Quy định này được tạo ra ngay cả đối với chiếu sáng đường ống, và nếu một người hút thuốc chuyên gia thấy ai thắp sáng nó không chính xác, thủ phạm sẽ được cho biết không có hạn không chắc chắn "Do bản thân và các nargile thiêng liêng một ưu và đưa ra than bằng cách thổi vào nó".

Các nargile bao gồm 4 phần: Agizlik (cơ quan ngôn luận), Lule (đầu nargile), Marpuç (ống) và Gövde (cơ thể của ống chứa đầy nước). Tất cả những phần đã được thực hiện bởi các thợ thủ công lành nghề, người được đặt tên theo các mảnh họ sản xuất. Các bộ phận này là một ví dụ độc đáo của thủ Thổ Nhĩ Kỳ và được trang trí một cách khéo léo như vậy.

Không phải tất cả mật đường đủ điều kiện để sử dụng trong các nargile, và chỉ có mật đường đen nhập khẩu từ Iran được ơn với người sử dụng nargile. thuốc lá này đã được rửa sạch nhiều lần trước khi sử dụng, bởi vì như nó là vô cùng mạnh mẽ. Chỉ than gỗ sồi đã được sử dụng và được đặt trên đầu trang của mật đường. Một số người hút thuốc sử dụng quả nhất định, như quả anh đào chua, nho trong Gövde của họ, chỉ để tận hưởng những chuyển động nó tạo ra trong nước. Những người khác được hưởng thêm nước ép lựu, hoặc dầu tăng.

Các nargile rất phổ biến và thời trang với phụ nữ ưu tú của thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, nó đã trở thành trong điều để được chụp ảnh với một nargile. Nếu bạn muốn trở thành bà chủ tốt nhất, nargile là phải có cho bữa trà chiều phổ biến và họp mặt trí tuệ.

Ngày nay, hookah là một ống thuốc sử dụng trên toàn thế giới. Thuật ngữ "shisha" chủ yếu được sử dụng cho đường ống nước ở Ai Cập và các nước Ả Rập vùng Vịnh Ba Tư (như Bahrain, UAE và Ả-rập Xê-út).

Việc thực hành thêm hương vị mạnh mẽ là một tương đối gần đây nhưng đã được trồng phổ biến trong 20 năm qua.

Viết bình luận