Những chất lỏng có thể cho vào bình shisha

Những chất lỏng có thể cho vào bình shisha

 

Chúng ta có thể cho gì vào bình shisha? Đây là câu hỏi của nhiều bạn khi chúng ta hút shisha. Như các bạn đã biết, văn hóa hút shisha đã có từ hàng trăm nay nay, cũng trong khoảng thời gian đó, con người đã sáng chế ra những thứ khác thay thế cho nước trong bình shisha. Hòa trộn các loại chất lỏng dưới đây với nước hoặc thay thế nước bằng các chất lỏng này có thể làm thay đổi mùi của khói shisha.

 

Đá viên

Chúng ta thường sử dụng nước để làm mát khói thuốc trước khi hút vào trong cơ thể. Bên cạnh đó, chúng ta có thể cho đá lạnh vào bình shisha, hoặc để đá xung quanh bình shisha cũng là một cách hiệu quả để làm mát khói.

 

Sữa

Cho sữa tách kem hoặc hỗn hợp sữa và nước vào bình shisha để tạo khói dầy hơn, mịn hơn. Tuy nhiên, sữa có xu hướng tạo nhiều bọt trong thân bình hoặc vòi shisha. Bạn cho thêm nước để pha loãng sửa nếu bọt nổi lên quá nhiều. Sữa đã sử dụng trong bình shisha có thể bị hỏng rất nhanh nên các bạn phải rửa sạch bình ngay sau mỗi lần sử dụng.

Lưu ý: Như đã trình bày ở trên, bọt sữa rất dễ chui vào vòi hút và nhanh chóng tạo cặn bẩn, sẽ làm hỏng vòi shisha cũng như các bộ phận khác của bình. Do đó, các bạn phải làm sạch sẽ bình shisha ngay sau mỗi lần sử dụng sữa để cho vào bình. Nhiều chuyên gia khuyên chúng ta không nên sử dụng sữa để cho vào bình shisha, tuy nhiên nếu bạn muốn thử thì có thể làm nhưng lưu ý phải làm sạch bình và các bộ phận khác sau khi sử dụng, và hạn chế sử dụng sữa trong bình shisha nhé.

 

Nước khoáng hoặc nước soda

Sử dụng nước khoáng có thể tăng thêm phần nào hương vị của khói thuốc. Nước soda cũng có tác dụng làm đậm đà hơn hương vị shisha. Do vậy, hoặc là bạn sử dụng hương vị shisha mạnh, hoặc sử dụng hương vị thoang thoảng có kèm soda. Trước khi sử dụng soda để cho vào bình shisha, bạn nên mở nắp chai (lon) đựng soda trong vài giờ. Sau khi cho vào bình phải đảm bảo soda đã tan lẫn hết trong nước.

 

Nước hoa quả

Cho nước hoa quả vào bình shisha sẽ làm tăng vị shisha. Nước chanh là loại nước phổ biến mà bạn có thể cho vào bình để thêm vị nhẹ nhàng cho khói thuốc.

 

Rượu

Hỗn hợp rượu mạnh và nước sẽ làm tăng mùi khói thuốc. Rum, whiskey hoặc gin sẽ bổ sung hương vị độc đáo của nó cho hầu hết các loại vị shisha. Những rượu nhẹ hơn như rượu vang thì lại không ảnh hưởng nhiều đến mùi khói thuốc. Các bạn lưu ý rằng, không nên cho quá 1 loại rượu vào trong bình để tránh rủi ro bị ngộ độc hơi rượu.

 

Cà phê

Cà phê cũng là chất lỏng để bạn cho vào bình shisha. Tôi nảy ra sáng kiến này khi bán shisha cho các quán cà phê, trà chanh. Mùi vị cũng khá ấn tượng. Dùng khoảng 2 cốc cà phê hoặc bao nhiêu đó thì tùy vào cỡ bình của bạn và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Sau đó cho vào bình shisha.

Thuốc shisha thì bạn có thể dùng vị cà phê (mua tại Shisha.vn). Lượng nước cho vào cùng cà phê chiếm khoảng 50% hỗn hợp trong bình.

Bài viết đã giới thiệu với các bạn một số thứ có thể cho vào bình shisha. Và hãy nhớ rằng, luôn luôn làm sạch bình shisha sau khi sử dụng để giữ vệ sinh và bình luôn như mới.

 (Sưu Tầm & Biên Dịch)

 

Viết bình luận