Làm một chén shisha từ trái cây nào !

HÃY SÁNG TẠO MỘT CHÉN SHISHA TỪ TRÁI CÂY NÀO!

Bạn muốn tìm kiếm cảm giác mới khi hút shisha hay những hương vị cũ chưa làm bạn thỏa mãn. Hãy thử với chén hút shisha làm từ trái cây nhé...

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu như hình bên.

-Nguyên vật liệu chúng ta cần chuẩn bị như sau: một con dao nhỏ, một con dao rạch vừa, mội cái thìa nhỏ và một loại trái cây mà bạn ưa thích.

-Loại trái cây mà bạn dùng nên đủ lớn để có thể đảm bảo tạo ra được một chén shisha trái cây hoàn hảo. một vài gợi ý bạn có thể sử dụng đó là: táo, lê, khóm hoặc một trái dưa hấu, dưa gang nhỏ.

Bước 2: Chúng ta cắt bỏ 1/4 trái mà chúng ta đã chọn theo đường màu đen như hình. Lưu ý: bạn nên cắt sao cho tạo được một mặt phẳng để dễ dàng thực hiện các bước tiếp theo cũng như cho chúng ta một chén shisha trái cây đẹp mắt.

Bước 3: tiếp đến chúng ta khoét lỗ và loại bỏ hoàn toàn phần hạt ra ngoài. Trong bước này bạn nên làm cẩn thận tránh làm vỡ hoặc thủng vì trái cây chúng ta đã chọn khá mềm. nếu bạn không cẩn thận làm vỡ thì phải phải quay lại bước 1 đấy.

Bước 4: Tạo một lỗ nhỏ ở phần cuống để vừa ống dẫn.

-Chúng ta sử dụng mũi dao nhỏ (bạn nên chọn một chiếc dao đủ dài, nhọn và sắc để dễ dàng thực hiện thao tác). Khi nào bạn thành thạo bạn có thể dụng 1 cái thìa mỏng, nhỏ và thao tác bạn phải nhanh gọn dứt khoát.

-Chú ý: Bạn nên tạo một lỗ vừa đủ rộng thôi nhé. Cách tốt nhất là bạn tạo một lỗ nhỏ hơn ron chén sứ một tí rồi dùng tay ấn nhẹ chén shisha trái cây lên ron chén sứ, vì ron chén sứ có khả năng đàn hồi sẽ khiến chén sứ trái cây được kín phần đáy.

Bước 5: Đưa một lượng vừa đủshisha vào trong ruột trái cây.

-Bạn lấy một lượng shisha vừa phải cho ra trên một dĩa nhỏ sau đó dùng dao hoặc kéo cắt nhỏ. Tiếp đến bạn cho vào trong ruột trái cây vừa làm xong. Bạn nên rải đều để tránh trường hợp shisha bị nén chặt quá mất ngon.

-Có một mẹo nhỏ là bạn hãy chừa một khoảng trống nhỏ như 1 ống hút ngay giữa chén shisha trái cây để không khí lưu thông dễ dàng hơn (do chén shisha trái này chỉ có một lỗ tròn duy nhất, không giống với các loại chén sứ thông thường có nhiều lỗ nhỏ).

Bước 6:Bước tiếp theo chúng ta dùng giấy bạc bịt kín lại như một chén sứ thông thường.Sau khi bịt kín bạn nên miết xong quanh vòm miệng để cho giấy bạc phủ kín chén trái cây. Tùy vào kích thước trái cây bạn chọn mà bạn nên sử dụng tấm giấy bạc thích hợp, đủ lớn để có thể bịt kín và trong quá trình sử dụng không bị rớt ra ngoài.

-Sau khi bạn phủ giấy bạc là thao tác dùng que tăm nhỏ và nhọn đâm thủng giấy bạc tạo những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt giấy bạc. Nếu bạn là một người kĩ lưỡng và yêu thích mỹ thuật bạn có thể chọc thành những lỗ nhỏ thành những vòng tròn đồng tâmnhằm tạo ra một chén trái cây đẹp mà chất lượng khói tốt cho người thưởng thức.

Bước 7: Đặt than và thưởng thức nào

-Bạn sử dụng những viên than đã được đốt nóng đỏ cho lên giấy bạc và cuối cùng là thưởng thức thành quả của mình nào.

Những điều cần chú ý:

1. Bạn nên tạo một lỗ tròn nhỏ vừa đủ rộng để có thể để 1 lượng shisha vừa đủ vào, đừng tạo một khoảng trống quá to (bạn sẽ tốn rất nhiều shisha để lấp đầy) hay quá nhỏ (lượng shisha quá ít, sẽ nhanh hết khi bạn sử dụng).

Khi cho shisha vào chén, bạn nên cho vừa phải sao cho shisha cách bề mặt giấy bạc từ 3-5mm.

2. Phần lỗ phía dưới phải vừa khít với ống để tránh hương vị bị loãng, mất ngon do không khí ở bên ngoài lọt vào

3. Bạn nên dùng nhiều than hơn bình thường bởi vì trái cây thường có nhiều nước khiến cho shisha cần nhiều nhiệt lượng hơn để có thể đạt độ chín. Nhưng ưu điểm của chén này là khi độ nóng đạt đủ yêu cầu thì sẽ duy trì được lâu hơn (do bên trong trái cây có nhiều nước giữ nhiệt tốt). Nếu bạn chỉ sử dụng than bình thường thì than không đủ đểlàm nóng shisha, khiến cho bạn không cảm nhân được trọn vẹn hương vị của shisha cũng như tạo ít khói hơn so với thông thường.

Hãy thử và cảm nhận hương vị mới nào....

P/s: nếu bạn là thuộc dạng “không phải dạng vừa đâu” (lười nhưng không vừa đâu) thì bạn có thể sử dụng chén sứ thông thường nhưng hãy cho một ít nước ép trái cây vào trong bình thủy tinh (đang chứa nước). bạn vẫn cảm nhận được sự mới lạ nhưng lại rất ít tốn công sức thực hiện.

(Sưu Tầm & Biên Dịch)

Viết bình luận