Khói shisha có thật sự nguy hiểm không?

Thẳng thắn mà nói ở đây, hút thuốc là hút những tạp chất có chứa những tinh thể không nên tồn tại trong phổi vì nó rất nguy hiểm với  vấn đề sức khỏe của bạn. Tuy nhiên mọi người vẫn dùng rất nhiều tiền của để mua và sử dụng trong nhiều năm liền chỉ nhằm mục đích tìm kiếm niềm vui và thỏa mãn chúng.

Những điều tốt nhất về shisha là nó không có chứa nhiều độc tố như thuốc lá mà người ta tìm thấy được khi nghiên cứu. Ngoài ra nó còn có nhiều mùi hương khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

Tuy nhiên, cũng như tất cả mọi thứ , điều độ và liều lượng chính là mấu chốt chính. Như hút thuốc liên tục nhiều lần trên một ống hookah shisha sẽ mang đến nhiều tác hại cho chính bản thân mình.

Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới

Rất nhiều tin đồn từ người trong nghành công nghiệp cho biết rằng vì khói shisha được lọc qua những cái bình có đầy hoa văn màu sắc bắt mắt chứa một lượng nước thải độc tố của thuốc. Nhưng đây không phải là điều chắn chắn hoàn toàn trong trường hợp thải khí này vì các độc tố có thể vẫn còn trong khói khí và truyền đến miệng của bạn.

Theo WHO, một lượng nicotine được lọc ra vẫn còn lưu lại rất nhiều vừa đủ làm cho người hút bị nghiện. Bài báo cáo này cũng chỉ ra được rằng một bình shisha chứa nicotine gần bằng một gói thuốc lá, do đó việc sử dụng shisha cũng có hại tương tự như thuốc lá.

Vậy tại sao hút thuốc shisha?

Mặc dù có rất nhiều lý do sức khỏe rõ ràng như hút thuốc, một trong những lý do thuyết phục nhất để hút thuốc shisha là thư giãn mọi người cảm thấy. Kinh nghiệm hút shisha có thể cực kỳ êm dịu và đây là lý do tại sao hầu hết mọi người thử nó đầu tiên.

Ngoài ra còn có các khía cạnh xã hội của việc hút thuốc. Thế giới của shisha đã mở rộng ồ ạt trong vài năm trở lại đây có nguồn gốc ở Trung Đông và bạn có thể tìm thấy các quán cà phê shisha và quầy bar trêm đường phố Việt Nam.

Trong suốt mùa hè, các hương liệu đáng kinh ngạc của shisha có thể thu hút mọi người và bạn sẽ rất thường xuyên nhìn thấy bạn bè cùng nhau xung quanh hút chung một bình shisha và vì vậy có lợi ích xã hội rõ ràng khi thưởng thức có trách nhiệm.

Vì vậy, trở lại câu hỏi ban đầu của chúng tôi - là nó nguy hiểm không?

Vâng, theo ý kiến của chúng tôi và là người hút thuốc bản thân chúng tôi hiểu rằng có những rủi ro liên quan và tin rằng những người hút thuốc shisha cần phải nhận thức được những rủi ro. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng con người có thể làm cho tâm trí của mình lên về việc họ muốn hút thuốc hay không.

Chúng tôi tin rằng bất cứ điều gì bạn làm có nguy cơ và đó là trách nhiệm của tất cả mọi người để quyết định về những nguy cơ và hành động phù hợp.

Nếu bạn muốn hút shisha, chúng tôi nghĩ rằng bạn phải lưu ý những điều sau:

  • Khói luôn là vấn đề với những việc liên quan tới hút thuốc. Hãy hút đúng chỗ và Luôn hút thuốc có trách nhiệm và không bao giờ hút xung quanh trẻ em.
  • Hạn chế hút thuốc của bạn. Không có giới hạn "an toàn" với bao nhiêu bạn có thể hút thuốc hay tần xuất thường xuyên, nhưng bạn càng hút thuốc shisha sự nguy hiểm hơn bạn đang đặt mình trong.
  • Nếu bạn cảm thấy khó chịu, ho dai dẳng hoặc trong bất kỳ cách nào nghĩ rằng có thể có một cái gì đó sai, ngừng hút thuốc và đến chuyên gia y tế ngay lập tức!

Viết bình luận