Các Loại Shisha và Hướng dẫn làm chén sứ thuốc shisha

Để có được bình hookah ngon miệng cần hội đủ nhiều yếu tố khác nhau. Chúng ta cần thực hiện tốt để có được lượng khói hoàn hảo. có một sai lầm khá phổ biến đó là tạo ra một chén thuốc không chính xác. Đầu tiên chúng ta phải chọn chén sứ thích hợp, và phù hợp với các loại shisha khác

Có hai loại chén sứ phổ biến, loại thứ nhất là chén sứ Ai Cập. Chúng ta dễ dàng nhận ra loại chén này vì nó có các lỗ được nằm dưới cùng của chén sứ, và shisha được đặt trực tiếp ngay trên các lỗ này. Loại thứ hai là chén sứ vortex hiện đang rất được ưa chuộng với một núm nhỏ nằm ở trung tâm của chén sứ, các lỗ được đặt ở xung quanh trên thân của núm nhỏ này. Ngoài ra có một loại chén sứ khác ít phổ biến hơn là loại có một núm nhỏ ở trung tâm chén nhưng lỗ lớn duy nhất được nằm ngay trên đỉnh của núm (còn gọi là chén sứ Phunnel).

Quá trình tạo ra một chén thuốc vừa ý - Các loại shisha khác nhau


Sau khi bạn chọn xong chén sứ bạn nên tập trung vào thuốc shisha của bạn. shisha được đóng gói chặt, không hở khí để đảo bảo cho shisha  luôn luôn được ẩm và có thể bảo quản lâu dài. Bạn nên lấy một nhúm nhỏ shisha bằng vài ngón tay sau đó nhẹ nhàng tách nhỏ shisha trên dĩa hoặc ngay trên chén sứ. bạn hãy chắc chắn rằng tất cả các miếng shisha lớn đều được tách nhỏ. Phần nào đã được tách nhỏ bạn hãy để sang một bên tránh lẫn lộn. sau khi bạn có một lượng đủ shisha đã chia nhỏ (thường 10-15g) bạn có thể cho vào bát.

cac loai shisha

Có một lưu ý đặc biệt quan trọng khi bạn tạo ra một chén thuốc hoàn hảo, đó là luồng khí bên trong chén sứ. Để có được lượng khói tối ưu bạn phải đảm bảo được luồng khí lưu thông dễ dàng từ bên ngoài, qua lớp than để nâng cao nhiệt độ và qua lớp shisha để xuống thân bình thông qua các lỗ nhỏ. Nếu không có sự điều chỉnh thích hợp, nhiệt từ than tạo ra sẽ không kết hợp hiệu quả với thuốc để có được lượng khói dày và thơm. Ngoài ra bạn phải chú ý về khoảng cách shisha cho đến giấy bạc.các loại shisha đều có đặc điểm riêng

Bắt đầu bằng cách nhẹ nhàng đặt hoặc rắc shisha bằng tay của bạn vào trong chén sứ. Không được phép nén chặt shisha xuống, bạn phải tạo ra được lượng không gian đủ để cho luồng không khí di chuyển. Rắc một lượng shisha vừa đủ để cao gần mép trên cùng của chén sứ. Bạn nên để lượng thuốc shisha sao cho bề mặt trên của shisha cách mép trên của chén sứ từ 3-5mm. Điều này sẽ cho phép luồng không khí dưới than dễ dàng và sẽ ngăn bất kỳ ngọn lửa nào cháy lan đến lượng shisha ở trong chén sứ.

Bước cuối cùng trong việc tạo ra một chén thuốc hoàn hảo là lớp giấy bạc hoặc miếng kim loạ được đặt bên trên và than sẽ được đặt trên đó. Nếu bạn đang sử dụng một miếng kim loại nhỏ, chỉ cần đặt miếng kim loại lên trên bát, kiểm tra sao cho miếng kim loại vừa khớp không bị lung lay. Với giấy bạc (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại này) có một vài bước nữa nhưng nó vẫn còn rất đơn giản.

Đầu tiên, lấy một tờ giấy bạc và đặt nó trên chén thuốc của bình shisha. Hãy chắc chắn rằng giấy bạc được đặt ngay trung tâm của chén sứ và cẩn thận quấn giấy bạc xung quanh đầu của bát như lúc bạn bao phủ chặt một món ăn thức ăn bằng giấy kính. Điều quan trọng là để đảm bảo rằng giấy bạc được căng đều trên đầu của chén sứ (như bề mặt của một cái trống) để đảm bảo rằng than của bạn sẽ lơ lửng trên thuốc shisha. Nếu giấy bạc  không đủ chặt, trọng lượng của than sẽ làm cho giấy bạc trũng xuống và than của bạn sẽ gần như tiếp xúc với shisha.

cac loai shisha

Khi giấy bạc được bọc chặt trên đầu của chén sứ, bạn sẽ chọc thủng nhiều lỗ nhỏ li ti trên giấy bạc để đủ lượng nhiệt truyền từ than đến thuốc shisha. Nếu các lỗ quá lớn, tro từ than sẽ rớt xuống shisha và tạo nên vị gắt, chắc hẳn bạn sẽ không muốn điều đó xảy ra. Nếu không có đủ lỗ, chén sứ của bạn sẽ không đủ lượng không khí để hút thuốc. Chúng tôi  khuyên bạn nên sử dụng một cây kim may, đinh bấm, kẹp giấy hoặc một cây tăm nhọn để chọc lỗ. Bạn nên bắt đầu ở rìa bên ngoài của chén sứ và chọc các lỗ quanh bát theo vòng tròn và di chuyển từ ngoài vào trong. Bạn hãy chọc sao cho các vòng tròn đều đồng tâm ở  trung tâm của chén sứ. Bạn nên chọc khoảng 50-100 lỗ nhỏ để đạt được lượng khói tốt nhất

shisha

Chính là như thế! Bạn đã thành công và có một chén thuốc hoàn hảo của shisha. Đặt chén sứ trên đầu bình shisha của bạn, đặt thêm một số than đã được nung nóng đỏ rồi mới đặt lên trên giấy bạc!

shisha

cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của Vinashisha

Bình luận

  • avatar

    escopsism
    Усевшись напротив двух молодых пацанов, одетых в какие-то лохмотья, попробовал местную стряпню. [url=https://onlinecreditka.site/khoum_kredit_bank_vziat_kredit_nalichnymi_kalkuliator.php]хоум кредит банк взять кредит наличными калькулятор[/url], [url=https://onlinecreditka.site/adresa_khoum_kredit_kazan.php]адреса хоум кредит казань[/url]. — А ты и не рассказывай, — поддела его Байсэ. [url=https://onlinecreditka.site/vorovannye_kreditnye_karty.php]ворованные кредитные карты[/url], — Я собираюсь навестить его, когда мы начнём передвигаться. [url=https://onlinecreditka.site/zaimy_na_kartu_sberbanka_bez_otkaza.php]займы на карту сбербанка без отказа[/url], [url=https://onlinecreditka.site/pogashenie_kredita_russkii_standart.php]погашение кредита русский стандарт[/url]. – Человек десять.
  • avatar

    escopsism
    Так-то я ветеринар, хирург, специальность у меня такая, но когда это было-то. [url=https://onlinecreditka.site/karta_skb_banka.php]карта скб банка[/url], [url=https://onlinecreditka.site/onlain_banki_kreditnye_karty.php]онлайн банки кредитные карты[/url]. Кустарник стал реже, да и вообще лес поредел. [url=https://onlinecreditka.site/za_granitsu_s_dolgami_po_kreditu.php]за границу с долгами по кредиту[/url], — Любуетесь? — раздалось за моей спиной. [url=https://onlinecreditka.site/byt_zael.php]быт заел[/url], [url=https://onlinecreditka.site/vtb_bank_kredit_nalichnymi.php]втб банк кредит наличными[/url]. Глупая девчонка, в моём королевстве ты не спрячешься!

Viết bình luận