VAPE NEWS | 3 điều thường gặp đối với những vaper mới

VAPE NEWS | 3 điều thường gặp đối với những vaper mới

Khi tôi lang thang trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Forums,… và thường đọc được các câu hỏi như: Tôi nên mua những gì? Tôi nên thay thế những gì? giá vape bao nhiêu? mua vape ở đâu? … những câu hỏi này bắt nguồn từ những vaper mới và họ muốn biết những câu trả lời chính xác nhất cho những câu hỏi của họ. Nhưng thực tế, có rất nhiều câu trả lời khác nhau cho những câu hỏi như thế này. Tôi xin rút lại những ý kiến được đa số đồng ý.

Bởi vì thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú nên những thành viên của cộng đồng vape thường có những thiết bị khác nhau để sử dụng. Trong những cộng đồng này đầy những con người cực kỳ nhiệt huyết với vaping. Và trong những cộng đồng này cũng đầy vaper nhiệt huyết. Một số người chọn một dòng sản phẩm của một công ty duy nhất và họ theo đuổi những phản phẩm đó từ thiết bị, tinh dầu cho đến những thứ khác. Còn một số khác họ thay đổi những sản phẩm thường xuyên để tìm kiếm những điều khác biệt. Vì vậy, đôi lúc những vaper mới thường không rút ra được nhiều điều từ kinh nghiệm từ những người này.

Tôi chắc chắn một điều rằng không có một vaper thành công, chỉ có một vaper chọn đúng con đường cho riêng mình. Vậy nên, hãy tìm kiếm mục tiêu và con đường đi của bản thân để có thể đạt đến mục tiêu đó. Đừng cố gắng đi quá nhanh, bạn có thể sẽ vấp ngã. Tôi đưa ra 3 điều mà những vaper mới thường gặp. Tôi hy vọng nó có thể giúp ích cho con đường vaping của bạn.

  1. “ Mua [….Mod/PV/E-cig…]”

Những vaper giàu kinh nghiệm thường yêu mến mod của họ và muốn những người khác có những mod như vậy. Nên khi bạn hỏi họ, tôi chắc chắn rằng họ sẽ khuyên bạn mua một mod giống như vậy. Tuy nhiên, cũng giống như bạn, họ là những vaper đang trên con đường vaping của riêng mình. Nó không giống với bất kỳ việc nào khác khi tìm kiếm kinh nghiệm từ những người đi trước. Tôi nghĩ rằng kinh nghiệm duy nhất mà chúng ta có thể học hỏi từ họ là những gì mà họ thích và những gì mà họ không thích. Điều đó nói lên sự khác nhau giữa mục tiêu của bạn và mục tiêu của họ.

vape

Hãy chắc chắn với những trãi nghiệm của bạn. Mod này có thật sự phù hợp với yêu cầu của bạn hay không? Nếu nó phù hợp với bạn, bạn sẽ có thể cảm nhận được nó ngay tức thì. Đừng lo lắng về tương lai vì đây là bước đầu tiên bạn chinh phục con đường vaping của riêng bạn.

  1. “ Bạn cần một Atomizer có thể làm lại và một Mod cơ”

Thành thật mà nói, tôi thường nhận được nhiều lời khuyên từ một số vaper khác. Họ thường nói rằng: nếu bạn là một vaper mới, bạn không cần thiết phải có mod cơ và atomizer làm lại (rebuildable). Những mod cơ và Atomizer làm lại thường rất thông dụng và nguyên thuỷ trong vaping. Họ có thể thiết kế ra những thứ điên cuồng và tạo ra những kinh nghiệm vape tuyệt vời. Tuy nhiên, tôi có một ý kiến kiên định rằng nếu bạn là vaper mới, bạn nên cân nhắc điều gì gây khó khăn cho bạn khi set up thiết bị ( mod hay atomizer). Như lời khuyên của tôi từ trước, những điều mà vaper mới cần làm là tách rời thiết bị và thấu hiểu chúng.

vape

Đôi lúc bạn làm hư chúng nhưng đừng bận tâm. Hãy nhìn vào đôi chân của mình, chúng đã vấp ngã bao nhiêu lần trước khi đứng vững? Vaping là một hành trình và kinh nghiệm bạn có được từ cuộc hành trình này chính là những gì bạn trả giá cho những bài học mà bạn đã trãi qua.

  1. “Mua E-juice”

Những vaper mới thường choáng ngợp trước hàng nghìn loại tinh dầu khác nhau trên thị trường. Một điều bạn thường nghe là: “ Hương vị là ý kiến chủ quan”. Điều đó phụ thuộc vào cảm nhận của từng người. Một số người cho rằng hương vị này là tuyệt vời nhất trên thế giới, còn những người khác không đồng ý với họ. Và bạn cũng như vậy.

juice

Những gì tôi đang cố gắng nói ở đây là: mỗi người có một hoặc vài hương vị yêu thích riêng. Một vaper mới thường không thay đổi hương vị trong khoảng thời gian đầu. 30$ cho một chai tinh dầu hạng sang chính là điều bạn không thay đổi hương vị trong khoảng 8 tháng đầu tiên. Bạn có thể thử một số loại tinh dầu mẫu và chọn ra một hoặc vài loại mà bạn thích. Bạn phân biệt các hương vị bạn thích theo: Trái cây, Cà phê, Desserts, Tobaccos và cụ thể chúng ra: đào, Berries, Caramels, Espressos,…

Kết luận

Làm thế nào mà bạn gia nhập thế giới vaping là không quan trọng. Điều quan trọng là bạn đã bỏ được thuốc lá truyền thống để đến với vaping.

Bạn có lẽ nhận xét rằng tôi không đưa ra bất kỳ một sản phẩm cụ thể cho bài viết này. Và mục đích của tôi không phải là như vậy. Tôi muốn chia sẽ cho các bạn cách để nhận biết các sản phẩm vape và lý do tại sao bạn lại mua chúng. Không có bất kỳ thiết bị hoặc tinh dầu nào là tốt nhất. Chỉ có loại thiết bị và tinh dầu phù hợp nhất. Vì vậy, tuỳ thuộc và kinh nghiệm của bạn mà bạn có thể chọn ra loại phù hợp nhất đối với bản thân mình.

Chúc bạn thành công.

 

Viết bình luận